Một số căn cứ để có thể chọn mua được thảm cỏ nhân tạo đảm bảo chất lượng

Gợi ý cho bạn một số cách lựa chọn cỏ nhân tạo để đảm bảo được chất lượng

Một số căn cứ để có thể chọn mua được thảm cỏ nhân tạo đảm bảo chất lượng

Để đánh giá độ bền của thảm cỏ nhân tạo thì bạn cần cân nhắc và quan tâm chất lượng của thảm cỏ nhân tạo. Một số căn cứ như dựa vào nhà cung cấp hoặc đánh giá của người đã sử dụng.
Thông thường, độ bền của thảm cỏ nhân tạo thông thường kéo dài khoảng từ 4 – 5 năm. Đối với những thảm cỏ nhân tạo cao cấp thì độ bền có thể rơi vào khoảng từ 06 – 7 năm. Tuy nhiên, nếu được chăm sóc, bảo dưỡng một cách thường xuyên thì độ bền của thảm cỏ nhân tạo có thể được kéo dài hơn.
Mặc dù vậy, việc lựa chọn để mua những thảm cỏ nhân tạo đảm bảo chất lượng nên là tiêu chí hàng đầu. Để kiểm tra độ bên của thảm cỏ nhân tạo, bạn nên dựa vào một số lưu ý sau đây:

Một số căn cứ để có thể chọn mua được thảm cỏ nhân tạo đảm bảo chất lượng
Chọn mua được thảm cỏ nhân tạo đảm bảo chất lượng

1. Căn cứ vào mức độ bền màu

Khi lựa chọn mua thảm cỏ nhân tạo, bạn phải xem xét thật kỹ về màu sắc của thảm cỏ. Những thảm cỏ nhân tạo có chất lượng sẽ không nhập dễ phai màu khi gặp nước hoặc dễ bị bạc màu khi bị tác động của thời tiết.
Mặc dù, mỗi loại thảm cỏ nhân tạo sẽ có những tuổi thọ khác nhau nhưng các nhà cung cấp thảm cỏ sẽ luôn đảm bảo cho bạn về chất lượng, cũng như màu sắc của thảm cỏ nhân tạo.

2. Căn cứ vào thành phần cấu tạo

Độ bền của thảm cỏ nhân tạo phụ thuộc rất lớn vào chất liệu làm cỏ. Các loại thảm cỏ nhân tạo trên thị trường hiện nay thông thường sẽ được nhập trực tiếp từ nước ngoài, chất liệu sản xuất cỏ thường là từ các loại nhựa như: nhựa PP, PE, hoặc kết hợp cả hai loại, sợi Nylon dệt kim… Thảm cỏ nhân tạo có độ bền cao là những thảm cỏ đạt những tiêu chuẩn khắc khe và có nguyên liệu sản xuất thân thiện với môi trường. Do đó, khi chọn mua thảm cỏ nhân tạo, bạn nên tìm hiểu kỹ về các thông số, cũng như thành phần cấu tạo của các sợi cỏ trước khi chọn mua.

3. Dựa vào thông số kỹ thuật

Cách đơn giản nhất để nhận biết loại thảm cỏ nhân tạo bền và tốt, là dựa vào 02 thông số cơ bản: đó là chiều cao của sợi cỏ và mật độ của sợi cỏ/m2.
Thứ nhất, cỏ của thảm cỏ nhân tạo dùng cho các sân bóng thường có chiều cao từ khoảng 40 – 60 mm, loại phổ biến nhất là 50mm. Đối với, thảm cỏ nhân tạo trang trí sân vườn thì sợi cỏ cao từ 20 – 30mm.
Thứ hai, về mật độ của sợi cỏ được biểu hiện qua: khoảng cách giữa hai bên hàng cỏ, cụ thể có số lượng mũi khâu/m dài và số lượng sợi cỏ/cụm sợi như sau:.
• Khoảng cách giữa hai hàng cỏ nhân tạo được tính bằng đơn vị inch. Thông thường tiêu chuẩn ở các mức 3/4 inch, 3/8 inch, 5/8 inch, 5/32 inch hoặc 1/2 inch. Theo đó, khoảng cách giữa hai hàng cỏ càng ngắn thì thảm cỏ nhân tạo sẽ càng dày.
• Số lượng mũi khâu trên một mét dài càng lớn thì cỏ sẽ càng dày.
• Về số lượng sợi cỏ/cụm cỏ. Mỗi cụm cỏ của sân bóng thường có khoảng 8, 10 hoặc lên đến 12 sợi. Số lượng sợi cỏ nhân tạo càng nhiều sẽ làm cho thảm cỏ nhân tạo càng dày hơn.

Một số căn cứ để có thể chọn mua được thảm cỏ nhân tạo đảm bảo chất lượng
Nên chọn mua thảm cỏ nhân tạo đảm bảo chất lượng

Trên đây là những lưu ý cho bạn khi lựa chọn thảm cỏ nhân tạo đảm bảo chất lượng và phù hợp với nhiều loại nhu cầu khác nhau.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *