Một số lời khuyên dành cho bạn khi mua cây tài lộc may mắn để trang trí

Một số lời khuyên dành cho bạn khi mua cây tài lộc may mắn để trang trí

Một số lời khuyên dành cho bạn khi mua cây tài lộc may mắn để trang trí

Cây tài lộc may mắn có tên khoa học là Hylocereus là loại cây phù hợp có thể thu hút may mắn, tài lộc cho người trồng nếu được đặt tại bàn làm việc, hoặc phòng khách. Đồng thời, với màu xanh lá mát mẻ, cây tài lộc may mắn còn có thể giúp giải tỏa căng thẳng, mang lại cho gia đình người trồng sự thoải mái, dễ chịu…

Cây tài lộc may mắn mặc dù khá phổ biến, tuy nhiên để có thể sở hữu được một cây vừa đẹp mắt vừa tốt về mặt phong thủy thì không phải ai cũng biết. Hay cùng tìm hiểu một số thông tin trước khi mua cây tài lộc may mắn nhé.

Một số lời khuyên dành cho bạn khi mua cây tài lộc may mắn để trang trí
Cây tài lộc may mắn mang lại vượng khí cho gia chủ

1. Cây tài lộc may mắn hợp với tuổi, mệnh nào?

Màu xanh tràn đầy sức sống và năng lượng, cây tài lộc may mắn đại diện cho hành Mộc, do đó phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc. Vì vậy, những người thuộc mệnh Mộc nên trồng loại cây này vì nó sẽ đem đến những điều tốt lành, công việc hạnh thông cho người trồng.
Bên cạnh đó, theo thuyết ngũ hành, Mộc sẽ sinh Hỏa. Vì thế, những người thuộc mệnh Hỏa cũng cần trồng cây tài lộc. Vì hành Mộc của cây sẽ hỗ trợ, thúc đẩy công việc và cuộc sống của người thuộc mệnh Hỏa thuận buồm xuôi gió.
Nói như vậy không phải những người thuộc mệnh Kim, Thủy, Thổ không thể trồng, mà bạn vẫn có thể trồng cây tài lộc bình thường bởi ngay từ tên gọi đã mang lại cảm giác may mắn, phát tài cho gia chủ rồi.

2. Chọn mua cây tài lộc may mắn như thế nào?

Cây tài lộc may mắn thường được mua với nhiều mục đích như để trồng, trang trí hay biếu tặng các dịp tân gia, khai trương,… Do đó, bạn cần lưu ý cách chọn và mua cây tài lộc may mắn để có được cây ưng ý và phù hợp nhất:
Đầu tiên, về kích thước: do có hình dáng và kích thước mảnh và nhỏ, do đó, bạn cần chọn những cây có thân dày và chắc khi mua.
Thứ hai, về màu sắc: vì có màu xanh lá đặc trưng, vì thế bạn cần chọn những cây có lá nhẵn bóng và màu xanh đậm, có trái to, xum xuê gốc cây.
Thứ ba, về tình trạng: đương nhiên khi mua bạn cần chọn những cây có lá xanh tốt, phát triển đều, đặc biệt là không bị sâu hoặc bị xước.
Cuối cùng, tuổi và mệnh: tiêu chí này là quan trọng nhất. Do đó, bạn nên xem xét tuổi và mệnh của mình, hoặc của người trồng trước với màu sắc của cây trước khi mua cây tài lộc may mắn nhé.

3. Chăm sóc cây tài lộc may mắn như thế nào?

Như đã nói ở trên, cây tài lộc là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc đối với cả những người bận rộn. Tuy nhiên, để chăm sóc loại cây này, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:
– Về ánh sáng: không nên để cây dưới ánh nắng mặt trời quá lâu, do cây chỉ phù hợp với ánh sáng nhẹ. Do đó, vào buổi sáng, thỉnh thoảng có thể mang cây ra phơi dưới ánh nắng mặt trời từ 15 – 30 phút một ngày để cây xanh tốt hơn.
– Về nhiệt độ: khoảng nhiệt độ phù hợp để cây sống tốt và phát triển nhanh là khoảng từ 15 – 28 độ C. Cần lưu ý, không nên để cây ở nơi có nhiệt độ từ 35 độ C trở lên, vì sẽ dễ khiến cây bị khô héo, cháy lá.
– Về nước: khi trồng cây tài lộc may mắn không yêu cầu cao về điều kiện nước. Theo đó, để cây có thể sinh trưởng được tốt, bạn chỉ cần cung cấp nước cho cây 1 lần/tuần là đủ. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý để tránh làm úng lớp cỏ và dẫn tới hỏng cây không nên để cây dưới trời mưa hoặc cung cấp nước quá nhiều.
– Về phòng bệnh: như đã đề cập ở trên, cây tài lộc may mắn việc tưới nước quá nhiều mà nước không thoát ra được sẽ khiến cho ảnh hưởng không tốt đến sự sinh trưởng của cây. Cụ thể, nếu đất trong chậu bị ẩm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi làm thối cây. Nếu xảy ra tình trạng này, bạn nên cắt bỏ phần bị thối, sau đó hãy phơi đất hoặc thay mới đất cho cây.

Một số lời khuyên dành cho bạn khi mua cây tài lộc may mắn để trang trí
Một số lời khuyên dành cho bạn khi mua cây tài lộc may mắn để trang trí

Trên đây là những lời khuyên bổ ích cho những người đang có ý định sở hữu cho mình những cây tài lộc may mắn. Qua đó, giúp mang lại những điều tốt đẹp nhất cho người trồng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *