Những lưu ý khi tiến hành chăm sóc và bảo quản hoa giấy mà bạn nên biết

Những lưu ý khi tiến hành chăm sóc và bảo quản hoa giấy mà bạn nên biết

Những lưu ý khi tiến hành chăm sóc và bảo quản hoa giấy mà bạn nên biết

Việc bảo quản hoa giấy tưởng như khá khó khăn, nhưng thực sự thì lại khác. Theo đó, nếu lưu ý nhũng việc bên dưới đây thì bạn sẽ có một chậu hoa giấy luôn đẹp và sặc sỡ như lúc mới mua. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách bảo quản hoa giấy nhé.

Những lưu ý khi tiến hành chăm sóc và bảo quản hoa giấy mà bạn nên biết
Bảo quản hoa giấy để luôn tươi mới

1. Tránh để hoa tiếp xúc với nước

Đối với hoa giấy, kẻ thù số một là nước. Do đó, đừng quên mà tưới nước cho hoa nhé. Bạn hãy đặt hoa giấy ở những nơi khô ráo, tránh điều kiện ẩm ước để hoa giấy luôn tươi mới.

2. Tránh để bụi bám lên hoa

Những lớp bụi sẽ làm cho hoa giấy mất đi vẻ đẹp lúc ban đầu vốn có. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu như nhà của bạn ở mặt đường thì việc bị bám bụi là điều không thể tránh khỏi. Do đó, bạn nên đặt hoa giấy ở trong tủ kính để bảo quản nhé.

3. Tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào hoa

Việc bị ánh nắng mặt trời hoặc ánh sáng khác trực tiếp chiếu vào sẽ làm cho hoa giấy dễ mau bị phai màu. Vì vậy, khi lựa chọn nơi đặt hoa, bạn nên hạn chế hoặc tránh đặt hoa ở những nơi có ánh sáng trực tiếp rọi vào (ánh nắng, đèn led…).

4. Giữ gìn vệ sinh hoa giấy

4.1. Vệ sinh hoa giấy bằng chổi nhỏ, cọ mềm.

Để vệ sinh hoa giấy, bạn nên mua một chiếc chổi nhỏ với cọ mềm. Sau đó, hãy cầm ngược những bông hoa giấy rồi chúc đầu chúng xuống, tiếp theo lấy tay còn lại cầm chổi và phủi nhẹ cho bụi rơi ra ngoài. Bạn cần lưu ý, khi phủi, bụi sẽ có thể rơi vào sâu hơn trong các kẽ của những bông hoa giấy, do đó bạn cần hết sức chú ý. Bạn hãy dùng đầu chổi lách thật nhẹ và khẽ vào trong từng góc của các cánh hoa giấy. Chỉ cần một chút tỉ mỉ thôi sẽ làm cho hoa đẹp trở lại.

4.2. Dùng bình xịt khí để làm sạch hoa giấy

Ngoài bụi ra, thì đối với những vết bẩn khó vệ sinh, “cứng đầu” hơn, thì bạn nên dùng biện pháp khác. Theo đó, bạn có thể đến mua bình xịt khí ở các cửa hàng bán đồ dùng văn phòng, dùng để làm sạch bàn phím. Việc sử dụng bình xịt khí có thể giải quyết vết bẩn bám trên hoa giấy chỉ trong chốc lát.

4.3. Dùng máy sấy tóc để vệ sinh hoa giấy

Như đã nói ở trên, bạn nên hết sức tránh đặt hoa giấy ở nơi ẩm thấp, hoặc nơi khô nóng. Lúc này, bạn nên dùng máy sấy tóc để khắc phục. Theo đó, luồng gió nóng sẽ giúp hoa giấy thổi bay bụi bẩn, cũng như làm cho hoa giấy được khô ráo giúp cho hoa giấy có thể bền lâu va tươi mới trở lại. Thế nhưng, bạn cũng cần lưu ý là nên để máy sấy tóc ở chế độ vừa phải và đừng để gió quá mạnh nhé.

Những lưu ý khi tiến hành chăm sóc và bảo quản hoa giấy mà bạn nên biết
Hoa cúc bằng giấy

Vừa rồi, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn một số cách cơ bản để bảo quản hoa giấy rồi nhé. Chúc các bạn có thể vệ sinh, chăm sóc cho hoa giấy thành công nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *