Trang trí không gian sống trở nên cực sinh động bằng các bông hoa khô!

Cách làm hoa hồng đỏ khô cho người ấy vào ngày Valentine

Trang trí không gian sống trở nên cực sinh động bằng các bông hoa khô!

Thế giới hoa luôn khiến chúng ta ngạc nhiên vì sự đa màu sắc và sinh động khiến cho cuộc sống con người được tô điểm thêm lung linh hơn và không bị nhàm chán. Chúng ta đã quá quen thuộc khi nhìn thấy những bông hoa tươi mới được trưng bày mọi ngõ ngách phố phường hay trong sân nhà, không gian phòng khách,.. Nhưng bên cạnh đó, hoa khô không bị giảm đi sức hút khi rất được nhiều tín đồ đam mê hoa khô trưng dụng để trang trí ngôi nhà trở nên sắc sảo hơn.Cùng chúng tôi khám phá loài hoa khô xinh đẹp này nhé!

Trang trí không gian sống bằng hoa khô
Trang trí không gian sống bằng hoa khô

Để làm và ép khô thì nên chọn loài hoa nào?

Một số loài hoa với đặc điểm tính chất là cánh mỏng sẽ được nhiều người chọn để làm hoa khô bởi chúng dễ thực hiện công đoạn ép và đồng thời thời gian khô là rất nhanh. Hoa cánh mỏng là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm tòi một loài hoa khô nào nhằm tạo nên một bức tranh hay chỉ đơn giản là để trang trí bìa sách vở.Dù đã được ép khô, nhưng những bông hoa khô cánh mỏng vẫn giữ được màu sắc tuyệt đẹp như bằng lăng, salem,cúc,…Hoa khô sau khi được ép thì màu sáu sẽ không bị biến đổi đi bao nhiêu

Trang trí không gian sống bằng hoa khô
Hoa cúc cánh mỏng phù hợp làm hoa khô

Nói như vậy không có nghĩa những loài hoa có cánh dày thì sẽ không ép làm hoa khô được. Chỉ là công đoạn ép có đôi chút khó khăn và nếu chỉ đơn giản ép từng cánh chứ không phải cả bông thì điều đó hoàn toàn dễ thực hiện để làm hoa khô. Lấy một ví dụ điển hình của loài hoa cánh dày như hoa hồng, một bông là sự kết hợp của rất nhiều cánh. Cho nên khi tiến hành ép hoa khô, cánh hoa rất dễ bị rụng cũng như màu sẽ không được đẹp và một số trường hợp hoa không khô hoàn toàn.

Dùng keo silica để làm hoa khô

Keo Silica được biết đến như một chất hút ẩm với khả năng chứa ẩm lên đến 40% và hơn nữa còn có thể tái sủ dụng. Việc tìm mua chúng cũng vô cùng đơn giản khi đến những cửa hàng chuyên bán đồ thủ công. Với những dạng như hoa hồng hay cúc, việc sử dụng keo silica rất hiệu quả để thực hiện quá trình làm hoa khô.
Với cách làm hoa khô này, thì dù khi hoa khô đã được ép khô chúng vẫn giữ được những màu sắc vốn có mà không bị biến đổi.

Cách thực hiện:

  • Dùng một hộp trống có nắp và đặt những bông hoa vào giữa, rồi tiếp đến bạn đổ một lượng keo silica vào sao cho ngập kín hoa để làm hoa khô
Trang trí không gian sống bằng hoa khô
Đặt hoa vào hộp rồi đổ keo silica để làm hoa khô
  • Sau đó để hộp trong bóng tối từ vài ngày cho đến một tuần và đẩm bảo hộp phải thật kín, không có kẽ hỡ để thu được sản phẩm hoa khô

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu thêm về cách ép hoa khô bằng chất liệu keo Silica vô cùng đơn giản, tiện dụng và vẫn giữ được màu sắc tươi tắn như còn tươi mới. Qủa thật là một trải nghiệm trang trí hoa khô cực kỳ thú vị phải không nào?

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *