Cách làm hoa pha lê đẹp

Cách làm hoa pha lê đẹp

Cách làm hoa pha lê đẹp

Ai cũng mong muốn có được một chậu hoa xinh xắn để trang trí cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, do tỷ lệ sống của hoa tươi khi mua về trồng khá thấp nên nhiều người thích làm hoa pha lê để trưng bày trong nhà của mình. Ưu điểm nổi bật nhất của loài hoa này là để được lâu hơn rất nhiều, màu sắc sau khi hoàn thành sản phẩm rất đẹp và quá trình thực hiện khá đơn giản. Loại hoa này ngày càng được nhiều người biết đến vì những công dụng của nó. Hãy thử làm một chậu hoa pha lê nếu bạn đang có ý định tân trang lại ngôi nhà của mình nhé!

Cách làm hoa pha lê đẹp
Cách làm hoa pha lê đẹp

Trên thị trường có rất nhiều loại hoa giả khác nhau, nhất là khi Tết Nguyên đán đang đến gần. Mặt khác, giá thành của những bông hoa này khá cao và có thể lên đến hàng triệu đồng. Tại sao bạn không tự mua lấy nguyên liệu và tự thực hiện? Nó không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giúp chúng ta nâng cao kỹ năng làm đồ handmade của mình. Mặc dù mẫu hoa này có một chút khó khăn để hoàn thành, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện được nếu bạn kiên nhẫn.

Nguyên liệu làm hoa pha lê

Cách làm hoa pha lê đẹp
Cách làm hoa pha lê đẹp

– Đá pha lê: loại đá dùng để làm cấu tạo nhị hoa và đế hoa, cũng như để làm các cánh hoa. Bạn có thể thay đổi màu sắc của hoa tùy theo sở thích của bạn.

– Để làm hoa, dụng cụ bạn cần chuẩn bị là: thép cứng, kìm, sáp và kéo.

Cách làm hoa pha lê đẹp
Cách làm hoa pha lê đẹp

Trước khi bắt đầu, bạn sẽ cần xác định loại hoa bạn muốn tạo, sau đó tìm kiếm tất cả các bức ảnh được liên kết với nó để bạn có thể tính ra số lượng cánh hoa hoặc nhị hoa mà bạn sẽ cần mua. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm cả tiền bạc để mua nguyên liệu và thời gian bằng cách làm như vậy.

Cách làm hoa pha lê

Bước 1. Làm phần cánh hoa

Cách làm hoa pha lê đẹp
Cách làm hoa pha lê đẹp

Những cánh hoa là bước làm đầu tiên trong quá trình tạo ra những bông hoa pha lê. Dùng sợi dây cước xâu các cánh hoa theo chiều từ trên xuống dưới, nhưng bạn cần phải chú ý đục lỗ trước trên cánh hoa để thực hiện dễ dàng.

Bước 2

Sau đó, lấy một sợi cước xâu từ bên dưới kéo lên trên và xâu vào lỗ bên trên của cánh hoa thứ hai. Sau đó, tiến hành xâu các cánh hoa còn lại vào phần sau, chú ý khi xâu xong những cánh hoa này nhớ dùng tay kéo thật chặt để những cánh hoa này có độ chắc, đảm bảo không bị lỏng phần cánh hoa.

Bước 3

Cách làm hoa pha lê đẹp
Cách làm hoa pha lê đẹp

Sau đó, các bạn dùng phần dây cước nằm phía trên của cánh hoa pha lê đầu tiên để xâu lại lần 2 với các cánh của bông hoa pha lê. Thực hiện bằng cách xâu dây cước từ phía dưới kéo xuống phần dưới của cánh thứ hai, cứ thế thực hiện cho đến khi hết.

Bước 4

Sau đó, bạn dùng dây ở phía dưới của cánh hoa thứ 2 để thực hiện xâu từ phía bên dưới kéo lên phía trên của cánh hoa thứ 3 lên bằng dây từ bên dưới. Tiếp đó, bạn lấy dây cước ở phần trên của cánh hoa thứ hai luồn xuống phía dưới của cánh hoa thứ 3. Bạn cứ xâu như vậy cho đến khi hết cánh hoa thứ tư và thứ năm… Cần chú ý các cánh hoa pha lê phải được siết chặt bằng dây cước để các cánh hoa gắn kết với nhau tạo thành hình bông hoa.

Bước 5

Cách làm hoa pha lê đẹp
Cách làm hoa pha lê đẹp

Bạn nên lưu ý rằng chỉ làm khoảng 5 cánh hoa là đủ cho một bông hoa pha lê đẹp, nhưng bạn có thể làm nhiều hơn nếu bạn thích. Sau khi đã xâu xong cánh hoa thứ 5, bạn lấy dây cước từ phía dưới của cánh hoa thứ 5 và xâu nó lại với cánh hoa thứ nhất.

Chú ý kéo dây cước thật chặt và nhớ buộc thêm vài lần nữa để cánh hoa được chắc và không bị lung lay hay bung ra khi hoàn thành, vẫn giữ hình dạng bông hoa khi bỏ ra

Bước 6

Vậy là bạn đã hoàn thành lớp đầu tiên của phần cánh hoa pha lê. Bước tiếp theo là thêm nhiều lớp cánh hoa hơn, tùy theo sở thích của bạn để có thể thay đổi số lượng sao cho phù hợp. Thông thường, người ta làm một bông hoa pha lê với 2-4 lớp cánh gắn trên đó. Trong quá trình làm, bạn lưu ý rằng lớp cánh hoa phía trên phải nhỏ hơn lớp cánh phía dưới.

Bước 7. Làm phần nhị hoa

Cách làm hoa pha lê đẹp
Cách làm hoa pha lê đẹp

Sau đó tiếp tục thực hiện công đoạn làm nhị hoa. Bạn tiến hành cắt thêm một đoạn dây thép cứng dài khoảng 25-30 cm. Sau đó bạn xâu dây thép qua lỗ của phần nhị hoa rồi gập đôi sợi dây thép lại là hoàn thành xong phần nhị hoa.

Bước 8

Lấy phần cánh hoa đã tạo thành bông trước đó, dùng phần nhị hoa vừa làm xâu vào chính giữa những cánh hoa ấy.

Bước 9 : Làm phần đế của bông hoa

Cách làm hoa pha lê đẹp
Cách làm hoa pha lê đẹp

Cách làm hoa pha lê đẹpSau khi xâu tất cả các cánh hoa đã làm ở bước 1, bạn tiếp tục xâu cước ở phần đế của bông hoa, như vậy là bạn đã hoàn thành xong một bông hoa pha lê xinh xinh đẹp.

Bước 10

Tiếp đó, bạn lấy hai ngón tay ghim chặt vào phần đế của bông hoa đã gắn vào bông hoa. Sau đó, dùng dây thép được xoắn lại với nhau theo hai hoặc ba vòng quay bằng kìm. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý không xoắn các cánh hoa quá chặt vì điều này có thể khiến những cánh hoa này dễ bị gãy hơn.

Bước 11

Thực hiện xong tất cả các bước trên, chỉ cần cắm tất cả các bông hoa vào bình hoặc buộc nhiều bông hoa pha lê vào một thân cây để tạo thành một chậu hoa vô cùng đẹp và độc đáo.

Cách làm hoa pha lê đẹp
Cách làm hoa pha lê đẹp

Thành phẩm hoa pha lê

Cách làm hoa pha lê đẹp
Cách làm hoa pha lê đẹp

Bạn có thể làm một số sản phẩm đặc biệt như thế này tại nhà bằng cách làm theo các quy trình mà chúng tôi đã hướng dẫn trong bài viết. Những bông hoa rực rỡ có ý nghĩa hi vọng mang lại may mắn cho ngôi nhà của bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *