Cách làm hoa sao nhái bằng giấy cực dễ

Cách làm hoa sao nhái bằng giấy cực dễ

Cách làm hoa sao nhái bằng giấy cực dễ

Hoa sao nhái là một loài hoa bình dị đúng với tên gọi của nó. Bởi vì các cánh hoa giống như cánh bướm và chuồn chuồn, nó còn được gọi là hoa bướm hoặc hoa chuồn chuồn ở các nơi khác nhau trên thế giới. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau học cách làm hoa nhái bằng giấy nhé!

Cách làm hoa sao nhái bằng giấy cực dễ
Hoa sao nhái

Ý nghĩa của hoa sao nhái

Hoa sao nhái có màu sắc đơn giản và luôn rực rỡ, đó là lý do tại sao loài hoa này được nhiều người sử dụng làm cây cảnh trang trí ban công, nhà ở, nhà hàng, quán café,….

Hoa sao nhái còn tượng trưng cho tình yêu chung thủy của người con gái dù bị tổn thương nặng nề nhưng vẫn đủ kiên cường, bền bỉ để vượt qua đau khổ và tìm được hạnh phúc mới. Đây cũng là một lời khuyên dành cho những ai đang yêu: đừng ở trong nỗi đau vô định; hãy mạnh mẽ lên, và niềm vui và hạnh phúc sẽ tìm thấy chúng ta.

Cách làm hoa sao nhái bằng giấy cực dễ
Ý nghĩa của hoa sao nhái

Cách làm hoa sao nhái bằng giấy

Chuẩn bị

  • Mẫu bông hoa
  • Giấy (đỏ, xanh)
  • Bút lông màu
  • Kẽm
  • Cuộn sáp
  • Dụng cụ: kéo, kìm, súng bắn keo

Cách làm

Bước 1: Để làm nhụy hoa sao nhái, bạn cắt giấy đỏ thành hai hình bông hoa có bốn cánh hoa, một dải hình chữ nhật có chiều dài gấp rưỡi chiều rộng của bông hoa bốn cánh và có chiều rộng tương đương với chiều rộng của một cánh hoa. Cắt giấy xanh thành hai tấm hình chiếc lá, sau đó khía răng cưa ở mép lá để tạo thành hình chiếc lá hoa sao nhái. Tiếp theo, dùng kéo ấn nhẹ bốn đường cách đều nhau trên mỗi cánh hoa sao nhái để tạo độ cong tự nhiên. Để làm cho 12 cánh hoa sao nhái bên trong hấp dẫn hơn, hãy vẽ các tua bằng bút màu nâu.

Cách làm hoa sao nhái bằng giấy cực dễ
Cắt lá và cánh hoa sao nhái

Bước 2: Cắt tua rua 0,5cm từ hai đầu giấy phía dưới bằng cách gấp đôi nhụy hoa theo chiều dọc. Bạn làm nhụy hoa sao nhái bằng cách cuộn tua rua và dán chúng lại với nhau. Sau đó dán keo hai bông hoa 4 cánh chồng lên nhau, lấy nhụy hoa ở giữa bông hoa. Cắt một đoạn kẽm để làm cành hoa sao nhái, uốn cong đầu sợi kẽm 0,6cm để dán cành hoa sao nhái lên trên.

Cách làm hoa sao nhái bằng giấy cực dễ
Gắn các bộ phận của hoa sao nhái

Bước 3: Dùng súng bắn keo dán bông hoa sao nhái vào sợi kẽm đã uốn cong. Để làm đài hoa, bạn cắt giấy đỏ thành hình tròn nhỏ rồi luồn dây kẽm qua tâm hình tròn nhỏ dán bên dưới bông hoa. Quấn sáp xanh xung quanh bên ngoài bông hoa sao nhái. Để lá đẹp hơn, bạn dùng bút màu viết lên bề mặt lá, sau đó dán hai đầu lá lên trên sợi kẽm để dựng cành.

Cách làm hoa sao nhái bằng giấy cực dễ
Dán hoa và cành lại với nhau

Tất cả những gì còn lại cần làm bây giờ là cắm hoa và lá vào bình, vậy là bạn đã hoàn thành bình hoa sao nhái rồi! Thật dễ dàng và nhanh chóng, chiếc bình hoa giả này sẽ làm rực rỡ thêm căn phòng của bạn đấy. Chúc các bạn thành công

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *