Hãy nắm trong tay những cách cắm hoa giả đơn giản và tuyệt đẹp tại nhà

Hãy nắm trong tay những cách cắm hoa giả đơn giản và tuyệt đẹp tại nhà

Hãy nắm trong tay những cách cắm hoa giả đơn giản và tuyệt đẹp tại nhà

Việc trang trí cho ngôi nhà bằng những bình hoa trang trí từ lâu đã trở thành một phần quen thuộc và quan trọng với mỗi gia đình. Bên cạnh việc trang trí bằng hoa thật, các loại hoa giả với màu sắc màu đa dạng được thực hiện với nhiều cách cắm hoa khác nhau cũng có thể góp phần làm cho ngôi nhà bạn thêm tươi tắn và tràn đầy sức sống. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những cách cắm hoa giả đơn giản nhưng đảm bảo độ thẩm mỹ và cá tính riêng cho không gian mà bạn trang trí.

Hãy nắm trong tay những cách cắm hoa giả đơn giản và tuyệt đẹp tại nhà
Sở hữu những cách cắm hoa giả đẹp

1. Các bước cơ bản trước khi cắm hoa

Bước 1: trước khi tìm hiểu những cách cắm hoa, bạn hãy chuẩn bị lọ hoa và loại hoa phù hợp

Việc lựa chọn hoa và lọ hoa sẽ tùy vào sở thích của mỗi người, cũng như mục đích trang trí hoặc cách cắm hoa. Với những người thích đơn giản thì có thể chọn những lọ hoặc bình hoa gốm sứ trơn màu hoặc lọ thủy tinh. Hoặc những mẫu lọ hoa dáng cao, hẹp cho không gian hiện đại, tinh tế.
Lưu ý, từng bình hoa sẽ phù hợp với những loại hoa khác nhau. Bạn cũng cần cân nhắc kĩ lưỡng để lựa chọn loại hoa sao cho phù hợp với từng bình hoa và cách cắm hoa. Bên cạnh đóm, không gian mà bạn muốn trang trí cũng ảnh hưởng rất lớn đến loại hoa và bình hoa được chọn. Đối với những không gian nhỏ, để có thể thực hiện những cách cắm hoa đẹp, phù hợp với không gian, bạn cần lựa chọn những loại hoa và bình hoa nhỏ gọn. Ngược lại, đối với không gian rộng rãi thì bạn nên lựa chọn những lọ hoa và hoa có kích thước lớn hơn để thực hiện cách cắm hoa dễ dàng hơn.

Bước 2: tạo khung sườn cơ bản

Để có thể sở hữu cho mình những cách cắm hoa siêu đẹp, điều đầu tiên, bạn cần tiến hành tạo khung sườn cơ bản. Điều này giúp cho người cắm dễ dàng định hình được kiểu dáng của bình hoa để cắt, tỉa các lá thừa, cành nhỏ cho phù hợp với từng cách cắm hoa.
Bạn cần lưu ý, cách cắm hoa đẹp là không nên có nhiều hơn 3 màu trong một lọ hoa, theo đó, những màu sắc của các loại hoa cần phải có sự tương đồng, phù hợp với nhau.

2. Các cách cắm hoa giả

2.1. Hướng dẫn cách cắm hoa với bình hoa miệng rộng

Đối với những lọ hoa có miệng rộng, bạn sẽ gặp khó khăn khi cắm các cành hoa có độ xòe khi tiến hành tạo khuôn. Khi cắm hoa với loại bình này, cách cắm hoa đẹp và đơn giản là việc chọn những bông hoa to và đẹp nhất làm trung tâm của bình, sau đó tiến hành xếp những bông hoa khác thành vòng tròn xung quanh, tiếp theo cắt đều các cuống hoa rồi cắm vào lọ.

2.2. Cách cắm hoa trong lọ cao

Khi thực hiện cách cắm hoa trong các bình lọ cao, bạn nên chọn cách cắm hoa theo khối tròn, sắp xếp hoặc dàn các bông hoa cao dần từ phía trước ra phía sau. Lưu ý, bạn cần cắt tỉa những phần gây mất thẩm mỹ như cành thừa, gai, lá héo úa. Bên cạnh đó, cần ước lượng chiều cao của hoa để có thể cắt được những cành chuẩn nhất. Một điều khác, nếu bạn dự định cắt hoa theo khối tròn thì nên sử dụng cách cắm những cành hoa chính ở giữa bình hoa rồi cắm các cành hoa phụ xung quanh đảm bảo độ cân xứng với nhau.

2.3. Cách cắm hoa với hình chữ L

Đối với cách cắm hoa này, bạn cần cắm hoa chính để tạo hình cho bình hoa. Đối với những cành dài thì cắm phía bên trái để tạo hình cho chữ L. Sau đó, cắm các bông hoa to, đẹp ở góc dưới để tăng độ nổi bật cho bình hoa. Tiếp đến, bạn có thể cắm các bông hoa và lá trang trí thêm cho cân bằng.

Hãy nắm trong tay những cách cắm hoa giả đơn giản và tuyệt đẹp tại nhà
Cách cắm hoa chữ L

2.4. Cách cắm hoa với lọ miệng hẹp

Cách cắm hoa với các lọ hoa có miệng hẹp là cách cắm từ 01 đến 02 cành hoa có chiều cao tương xứng và có màu sắc, kích thước hài hòa với nhau. Theo đó, bạn nên cắm sao cho chiều cao của những bông hoa đến miệng lọ bằng khoảng 1/3 đến 1/2 chiều cao bình hoa là phù hợp.

Hãy nắm trong tay những cách cắm hoa giả đơn giản và tuyệt đẹp tại nhà
Cách cắm hoa trong lọ hẹp

Qua những thông tin trên, có thể thấy cách cắm hoa giả đẹp cũng dễ dàng và đơn giản như cách cắm hoa tươi. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải biết cách thức phối hợp các màu sắc và kiểu dáng hoa phù hợp với lọ hoa.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *