Những điều cần biết về hoa sáp

Ưư điểm vượt trội của hoa giả so với hoa thật

Những điều cần biết về hoa sáp

Hoa thật có vẻ ngoài và hương thơm hấp dẫn hơn hầu hết các loại hoa giả trên thị trường. Tuy nhiên, hoa thật chỉ có thể được trưng bày trong một thời gian nhất định, cho dù chúng có đẹp đến đâu. Hoa sáp ra đời nhằm đáp ứng xu hướng hiện nay, vì hoa sáp có vẻ giống như hoa thật nhưng lại bền như hoa giả.

Hoa sáp là gì ?

Hoa sáp là loại hoa được làm chủ yếu từ xà phòng, có nhiều màu sắc và mùi hương khác nhau. Các cánh hoa được cuộn lại để đạt được độ mềm tương tự như hoa tươi, và tạo ra hương thơm thanh khiết, dịu nhẹ như hoa thật. Vì tính “vĩnh cửu” nên ngày nay nhiều người muốn hoa giả, khi cuộc sống ngày càng bận rộn, thời gian dành cho đời sống tinh thần ngày càng hạn hẹp.

Một bó hoa, lọ hoa hay lẵng hoa trông giống như hoa thật nhưng có thể để được từ vài tháng đến vài năm, cho phép người tiêu dùng thưởng thức vẻ đẹp và ý nghĩa của hoa mà không phải mất thời gian chăm sóc. Hoa lụa, hoa nhựa, hoa giấy, hoa cao su, hoa sáp, và các loại hoa nghệ thuật khác đều có thể được phân biệt bằng chất tạo ra chúng. Khác với hoa lụa được nhiều người biết đến từ lâu, hoa sáp đang là một xu hướng mới, đặc biệt là giới trẻ với vô số ưu điểm mà nó mang lại.

Những điều cần biết về hoa sáp
Những điều cần biết về hoa sáp

Đặc điểm của hoa sáp

Sáp là một nhóm gồm hỗn hợp các hợp chất hữu cơ ở thể rắn nhưng có thể dễ uốn ở nhiệt độ xung quanh. Nến là một loại sáp phổ biến mà chúng ta đều quen thuộc. Sáp cũng có thể được sử dụng để tạo hình hoa vì tính dễ uốn ở nhiệt độ thấp (nóng chảy ở khoảng 40 ° C). Bên cạnh đó, hoa làm bằng sáp không bền và khó vận chuyển do dễ biến dạng ở nhiệt độ thường. Do đó, trong quá trình tạo hoa giả, vật liệu sáp đã được thay thế bằng vật liệu xà phòng – loại vật liệu đã khắc phục được nhược điểm của sáp. Do đó, hoa sáp ngày nay thường được gọi là hoa xà phòng vì chúng được làm chủ yếu từ các thành phần xà phòng.

Hoa sáp được làm chủ yếu từ xà phòng, có nhiều màu sắc và mùi hương cũng rất đa dạng. Các cánh hoa được dát mỏng để đạt được độ mềm mại tương tự như hoa tươi, và tạo được hương thơm tinh khiết và dịu nhẹ như hoa thật. Vì vậy, với công nghệ ngày nay, hoa sáp gần giống hoa thật đến 100%.

Ưu nhược điểm của hoa sáp

Ưu điểm

Giống như hoa thật

Hoa sáp được đánh giá là loại hoa giống với hoa tươi nhất trong số các loại hoa nghệ thuật (hoa giả), với công nghệ xử lý tương đối phức tạp và tính chất của xà phòng là dễ tạo hình. Thật khó để phân biệt được đâu là hoa sáp và đâu là hoa thật nếu bạn nhìn từ xa.

Có mùi hương như hoa thật

Nếu hoa giấy, hoa lụa, hoa nhựa không có mùi thơm nhưng lại có hình dáng giống hoa thật thì người làm hoa sáp đã bổ sung thêm mùi hương gần giống với hoa thật. Khi sử dụng hoa sáp, hương thơm dịu nhẹ của nó khiến người ta có cảm giác như đang cầm trên tay một bó hoa tươi thật.

Những điều cần biết về hoa sáp
Những điều cần biết về hoa sáp

Giá thành rẻ

Mặc dù giống hoa thật nhưng giá của sáp hoa chỉ bằng một nửa so với hoa tươi. Đây là ưu điểm nổi bật của hoa sáp, người dùng có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn khi mua hoa. Thay vì tốn nhiều tiền mua hoa tươi, nhất là vào những dịp lễ tết, chúng ta có thể tìm mua những mẫu hoa sáp có màu sắc, kiểu dáng tương tự nhưng giá cả lại thấp hơn nhiều. Rõ ràng, đây là một ưu điểm của hoa sáp mà chúng ta cần lưu ý.

Sử dụng lâu dài

Hoa sáp, cũng giống như một số loại hoa giả khác, có thể sử dụng lâu dài. Hoa sáp sử dụng được từ 8 đến 12 tháng trong điều kiện bình thường. Do vậy, tuy thời gian sử dụng của hoa sáp có ngắn hơn so với các loại hoa giả khác trên thị trường như hoa lụa hay hoa nhựa nhưng về giá cả và độ bền vẫn tốt hơn hẳn so với hoa tươi.

Không mất công chăm sóc

Người dùng sẽ phải thay nước hoặc thu dọn những cánh hoa bị rơi rớt trong lọ hoa tươi tại nhà hoặc khách sạn. Tuy nhiên, với hoa sáp, chúng ta sẽ không cần tốn thêm thời gian cho việc chăm sóc này nữa vì hoa sẽ luôn tươi lâu. Nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong cuộc sống bận rộn như ngày nay.

Thích hợp với nhiều nhu cầu

Hoa lụa thường được sử dụng để trang trí các không gian sống và các sự kiện, và không thích hợp để làm hoa chúc mừng hoặc hoa ngày lễ. Hoa giấy không giống với hoa thật, chúng không thích hợp để trang trí. Mặt khác, hoa sáp có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm trang trí, lễ hội, quà tặng cho bạn gái và bạn trai. Sản phẩm từ hoa sáp có nhiều mức độ khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, đáp ứng nhiều yêu cầu sử dụng của người dùng.

Những điều cần biết về hoa sáp
Những điều cần biết về hoa sáp

Nhược điểm

Không chịu được nước

Hoa sáp không có khả năng chống nước vì chúng chứa xà phòng. Khi hoa sáp tiếp xúc với nước, hoa sẽ bị biến chất, mất đi hình dáng ban đầu và hương thơm tự nhiên.

Chủng loại chưa đa dạng

Hoa sáp hiện nay có một số loại hạn chế nhất định, cụ thể là về chủng loại chỉ có hoa hồng và một vài loại hoa khác. Vì vậy để khắc phục nhược điểm này, hoa sáp thường được kết hợp với các loại hoa giả khác như hoa lụa hoặc hoa giấy để tăng thêm sự đa dạng cho sản phẩm.

Các loại hoa sáp

Hoa sáp được phân loại hầu hết dựa trên chất liệu và màu sắc của chúng. Có hoa sáp khô và hoa sáp nhũ (kim tuyến) tùy theo chất liệu. Hoa sáp có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, vàng, xanh, hồng, cam,….

Những điều cần biết về hoa sáp
Những điều cần biết về hoa sáp
Những điều cần biết về hoa sáp
Những điều cần biết về hoa sáp
Những điều cần biết về hoa sáp
Hoa sáp màu vàng

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *