Hướng dẫn bạn các bước làm cây xanh bằng giấy đẹp và đơn giản tại nhà!

Hướng dẫn bạn các bước làm cây xanh bằng giấy đẹp và đơn giản tại nhà!

Hướng dẫn bạn các bước làm cây xanh bằng giấy đẹp và đơn giản tại nhà!

Vào ngày Tết, nếu bạn muốn giúp ngôi nhà của bạn trông tràn đầy sức sống hơn thì việc làm những chậu cây xanh bằng giấy là lựa chọn hàng đầu. Với nguyên liệu dễ tìm như chậu cây, giấy bìa, bột thạch cao, que tre… cộng với một chút khéo tay, các bạn sẽ có thể sở hữu cho mình những chậu cây xanh tươi đẹp tuyệt vời để trang trí. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức thực hiện để làm ra được một cây xanh bằng giấy tuyệt đẹp.

Hướng dẫn bạn các bước làm cây xanh bằng giấy đẹp và đơn giản tại nhà!
Cây xanh bằng giấy để trang trí

1. Nguyên vật liệu để làm cây xanh bằng giấy

Để làm ra được một cây xanh bằng giấy, đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như sau: giấy bìa màu xanh lá (Nên chọn bốn loại màu với các mức độ đậm, nhạt khác nhau); mẫu lá cây màu xanh; những quả bóng xốp với đường kính khoảng bằng miệng chậu. chậu cây, rêu khô; bột thạch cao.
Dụng cụ khác như: băng dính, kéo, súng bắn keo, que tre.

2. Cách thức làm cây xanh bằng giấy

Để làm được những chậu cây xanh bằng giấy tuyệt đẹp, bạn nên thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Dùng băng dính để dán kín hết tất cả lỗ tròn ở trong đáy chậu cây xanh. Sau đó, đâm xuyên qua quả bóng xốp bằng một cây que dài để tạo thân cho cây xanh, kế đến, đổ vào thạch cao đã pha vào trong chậu cây xanh. Lưu ý, bạn nên bột thạch cao nên đổ cách miệng chậu cây xanh 3cm là phù hợp.

Bước 2: Tiếp theo của cách thức làm cây xanh bằng giấy, hãy cắm que cây đã được gắn quả bóng xốp ở trên vào lớp bột thạch cao trong chậu, sau đó để khô. Tiếp theo, dùng mẫu lá để in lên giấy màu rồi cắt riêng ra từng lá bằng kéo, bạn nên cắt càng nhiều càng tốt, sau đó dùng những chiếc lá này dán lên quả bóng xốp. Sau đó, hãy gấp nhẹ các đường gấp để làm gân lá cây xanh.

Bước 3: dùng cọ sơn một lớp màu xanh nhạt ở bên ngoài thân cây xanh và chờ khoảng từ 05 đến 10 phút cho thân cây xanh khô lại. Dùng súng bắn keo để phủ kín rêu lên mặt chậu cây xanh. Tiếp theo, dùng những chiếc lá được cắt ở dán xung quanh quả bóng xốp bằng súng bắn keo. Trong công đoạn dán lá cây xanh này, bạn nên dán các lá màu khác nhau xen kẽ nhau để tạo ra được một cây xanh có màu sắc tươi mới, tự nhiên nhất có thể nhé.

Hướng dẫn bạn các bước làm cây xanh bằng giấy đẹp và đơn giản tại nhà!
Minh họa chậu cây xanh thành phẩm

Trên đây là những hướng dẫn cách làm cây xanh bằng giấy tuyệt đẹp, đơn giản có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Bạn hãy bắt tay vào làm những chậu cây xanh như vậy để trang trí cho gia đình của bạn vào dịp Tết này nhé. Chúc bạn thành công!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *