Hướng dẫn làm hoa vạn thọ bằng giấy nhún

Hướng dẫn làm hoa vạn thọ bằng giấy nhún

Hướng dẫn làm hoa vạn thọ bằng giấy nhún

Hoa vạn thọ là một loài hoa quen thuộc với ta. Nó là một loài hoa quốc dân mà ai cũng biết chính bởi những tầng lớp ý nghĩa nó mang lại. Có một bình bông hoa vạn thọ trong nhà cũng được xem là một điều tốt lành. Nên bài viết sau đây sẽ hướng dẫn làm hoa vạn thọ bằng giấy nhún đơn giản.

Ý nghĩa của hoa vạn thọ

Chỉ cần nghe tên hoa vạn thọ là ta cũng đã đoán được một phần ý nghĩa của hoa vạn thọ là cuộc sống trường thọ, sức khỏe dồi dào. Hoa vạn thọ còn là loài hoa biểu tượng cho sự vĩnh cữu, trường tồn, bất diệt.

Cách làm hoa vạn thọ bằng giấy nhúng

Các nguyên liệu để làm hoa vạn thọ giấy như sau:
– Hai loại giấy nhún, loại màu đỏ đậm để làm hoa vạn thọ còn màu xanh thì làm lá.
– Kẽm xanh số 18, số 26.
– Cuộn sáp xanh.
– Màu vẽ acrylic có màu vàng.
– Bút tô thì màu hồng.
– Cuối cùng là các dụng cụ: súng bắn keo, kéo, cọ, kéo cắt răng cưa.
Sau khi đã đầy đủ các dụng cụ thì ta hãy bước tay vào làm thôi
– Bước 1:
Đầu tiên ta phải tạo hình cho lá hoa vạn thọ bằng cách dùng giấy nhún màu xanh thành 6 tấm hình nữa chiếc lá nhỏ, 4 tấm hình nữa chiếc lá lớn hơn để làm cành lá và thêm một chiếc lá để làm đài hoa. Còn đối với lá nhún màu đỏ đậm ta cắt thành 4 tấm cánh hoa nhỏ, 4 tấm cánh hoa lớn hơn và dải dài làm nhụy hoa được kéo răng cưa cắt dọc. Muốn hoa thêm đẹp thì ta cần dùng kéo cắt ít viền răng cưa nhỏ. Xong rồi thì ta dùng cọ phết đường màu vàng rộng 0,5cm hai mặt giấy dọc cạnh cắt răng cưa và dọc theo cạnh chiều dài răng cưa của dải giấy ta ta cũng dùng kéo tua rua cắt. Cuộn dải giấy thứ nhất không tô màu vào đầu sợi kẽm số 18.Còn nhụy hoa thì dùng cuộn dải giấy tua rua đầu vào bên ngoài dải giấy thứ nhất vừa cuốn.

Hướng dẫn làm hoa vạn thọ bằng giấy nhúng
Hướng dẫn làm hoa vạn thọ bằng giấy nhúng

-Bước 2:
Ta lấy bút màu hồng để tô lên gốc của từng cánh hoa nhưng tô chỉ cỡ một nữa thôi và dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ ra ở đầu mỗi cánh hoa. Hoàn thành xong thì ta tạo lớp cánh hoa thứ nhất bằng cách dùng súng bắn keo dán 4 cánh hoa nhỏ bao quanh nhụy hoa.
Làm tiếp lớp cánh hoa thứ hai bằng cách dán 4 cánh hoa lớn hơn, sao cho vị trí của lớp thứ hai xen với lớp thứ nhất. Dán đài hoa bên dưới bông hoa, quấn sáp xanh bên ngoài sợi kẽm làm cành hoa.

Hướng dẫn làm hoa vạn thọ bằng giấy nhúng
Hướng dẫn làm hoa vạn thọ bằng giấy nhúng

-Bước 3:
Để hoàn thành một bông hoa thì tất nhiên phải có cành hoa. Cách tạo cành hoa cũng rất dễ làm, ta dùng kéo cắt kẽm số 26 làm cành lá, muốn lá có gân lá rõ ràng thì ta dán hai nửa chiếc lá chồng lên nhau ở giữa có đầu kẽm. Tiếp tục làm tương tự như vậy miễn sao dán thành 3 cánh lá nhỏ và 2 cành lá lớn, ghép 5 chiếc lá với nhau thành cành có 5 lá với 3 lá nhỏ bên trên và 2 lá lớn bên dưới. Muốn có thành một bình hoa đẹp ta nên tạo thêm thêm nhiều cành hoa và cành lá khác để cắm vào.

Hướng dẫn làm hoa vạn thọ bằng giấy nhúng
Hướng dẫn làm hoa vạn thọ bằng giấy nhúng

Ngoài hoa vạn thọ làm bằng giấy nhún ra chúng ta còn có nhiều loại hoa khác được làm từ giấy handmade. Và hoa vạn thọ không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt lành cho chính bạn khi trưng bày trong nhà nên vì thế tại sao bạn không bắt tay vào để tự làm cho mình một bình hoa thật đẹp.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *