Bạn cần gì khi làm hoa đất sét ?

Bạn cần gì khi làm hoa đất sét ?

Bạn cần gì khi làm hoa đất sét ?

Hoa đất sét hiện nay được xem là 1 trong những môn học được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Vậy hoa đất sét là gì và tại sao nó lại ngày càng trở nên phổ biến như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hoa đất sét trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn cần gì khi làm hoa đất sét ?
Bạn cần gì khi làm hoa đất sét ?

Một số điều về hoa đất sét

Không chỉ có vai trò làm ra các loài hoa cảnh để trưng bày trong nhà ở và không gian làm việc, bạn cũng có thể sử dụng hoa đất sét để có thể trang trí hoặc làm những sản phẩm khác như tranh hoa đất sét hoặc hoa cưới cho cô dâu. Cứ thế mà việc dạy cũng như học làm hoa đất đang ngày càng được phát triển trong các thành phố lớn nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

Thường là đối với những cá nhân đang học làm hoa giả như hoa đất để tự kinh doanh thì sẽ chọn dòng đất sét làm hoa với giá rẻ của Nhật hoặc Thái. Khả năng cung cấp số lượng sản phẩm cực đỉnh cùng với giá thành rất chi là phải chăng đã giúp cho dòng hoa làm bằng đất sét này có chỗ đứng rất vững chắc trên thị trường và được mọi người tin dùng.

Xuất xứ của hoa đất sét

Bạn cần gì khi làm hoa đất sét ?
Bạn cần gì khi làm hoa đất sét ?

Hoa đất sét có xuất xứ từ đất nước Nhật Bản, đây là một nơi nổi tiếng trên thế giới với độ tinh xảo như thật của từng cánh hoa đất. Nó không những chỉ nằm ở khả năng bậc thầy siêu cấp của các nghệ nhân đất sét Nhật Bản, khi mà họ có thể nặn ra được thành những bông hoa có hồn đến vậy từ những cục đất sét vô tri, mà còn nằm ở chất lượng dòng sản phẩm đất sét Nhật phục vụ làm hoa cao cấp.

Thái Lan thì cũng là một đất nước nổi tiếng với cái tên là “Quốc Hoa Đất Sét”, bạn nào đã từng du lịch Thái Lan chắc cũng đã biết rằng, hoa đất sét Thái bán rất nhiều ở khắp các chợ du lịch, Phuket và Pratunam. Khác với người Nhật Bản làm hoa đất vì nghệ thuật thì người Thái Lan làm hoa đất chủ yếu là để thương mại hóa vì đây là một trong những quốc gia rất chú trọng vào nguồn thu từ du lịch.

Dụng cụ, nguyên liệu để làm hoa đất sét

Set dụng cụ để làm hoa đất sét trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại hàng từ Thái Lan, và Nhật Bản hết sức đa dạng các mẫu mã cũng như chủng loại. Tuy nhiên, bạn nên xác định rõ nhu cầu của bản thân là làm hoa đát để kinh doanh mua bán hay chỉ làm chơi dùng để tặng cho người thân hoặc chỉ đơn giản là tò mò muốn nghịch thử. Sau khi bạn đã thật sự thông suốt về nhu cầu của mình thì mời các bạn xem tiếp:

Bạn cần gì khi làm hoa đất sét ?
Bạn cần gì khi làm hoa đất sét ?

Mua các Dụng Cụ, khuôn cắt, gân để làm hoa đất

  • Khuôn cắt hoa đất (hay còn gọi là Cutter): đây là một trong những Dụng cụ quan trọng nhất và không thể thiếu khi bạn làm hoa đất sét. Bạn nên lựa chọn khuôn cắt được bán theo set gồm cánh hoa, đài hoa, nụ hoa, và có thể có lá kèm theo.
  • Gân ép vân hoa đất (hay còn gọi là Molds): dụng cụ gân ép trên thị trường hiện nay có 2 loại cao cấp đó là silicone và nhựa, nếu như trước kia phần lớn người ta dùng gân nhựa vì công nghệ ép khuôn silicon chưa phát triển mạnh thì giờ đây, ai cũng lựa chọn gân silicone.
  • Bộ mo iNox (hay còn gọi là Modelling Ball Tool) bộ dụng cụ này thì hiện nay quá nổi tiếng rồi, nó có công dụng giúp đẩy cánh hoa, bộ này vừa làm hoa được mà vừa có thể làm những con búp bê chibi và đồ chơi các kiểu con đà điểu.
  • Bộ dụng cụ nặn đất sét 8 món (hay còn gọi là Modeling tool) : set 8 món này hiện nay cũng khá là thông dụng ở nhiều nước trên thế giới. Gần như quốc gia nào cũng có bán bởi vì công dụng của nó rất đa dạng, ví dụ như giúp tạo hình hoa đất sét, làm búp bê, fondant và cả làm các món bánh nữa.
  • Kẽm giấy, kẽm sử và mút xốp dùng để làm hoa đất: Mấy món này có những chức năng như: kẽm thì dùng để làm thân và cành cho hoa dùng chung với mút xốp (có công dụng làm đài và nụ giúp tiết kiệm đất sét.
  • Cây lăn đất bằng gỗ và cây lăn đất bằng nhựa: Món này được sử dụng để giúp cán mỏng đất sét ra để có thể làm hoa hoặc lá.

Mua Đất sét Nhật Bản hoặc Đất Thái Lan

Đất sét là một nguyên liệu chính và quan trọng nhất để có thể làm hoa đất sét, vì vậy hoa có đẹp hay không là do đất sét quyết định đến 60%, còn lại 40% là tùy thuộc vào các kỹ thuật lên hoa và mắt thẩm mỹ của người làm. Dòng đất sét chuyên dụng để làm hoa đất có thể là đất sét có nguồn gốc từ Nhật Bản hoặc đất sét có nguồn gốc từ Thái Lan.

Đất Nhật Bản làm hoa ít bóng hơn, còn đất sét Thái Lan lại lên hoa trông khá giống nhựa, trong khi đó đất sét Nhật Bản thì giống giấy. Nói chung loại đất nào đẹp hơn thì tùy vào cảm nhận của mỗi người. Đất sét Nhật Bản có giá cao hơn nên dĩ nhiên loại đất này là dành cho phân khúc cao cấp hơn hoặc mục đích làm quà tặng. Nếu như bạn muốn kinh doanh mua bán thì bạn có thể lựa chọn đất sét Thái Lan loại 1.

Như vậy chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số thông tin về hoa đất sét. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có kinh nghiệm cho việc chọn lựa các dụng cụ và nguyên liệu phù hợp để có thể sáng tạo ra những bó hoa làm từ đất sét đẹp long lanh nha. Chúc các bạn thành công!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *