Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về cây tài lộc – cây Thần tài

Tìm hiểu về cây tài lộc - cây Thần tài

Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về cây tài lộc – cây Thần tài

Cây tài lộc hay còn được gọi là cây may mắn, cây Thần Tài là loại cây được nhiều người, đặc biệt là những người đi làm ưa thích không chỉ bởi vì hình dáng nhỏ gọn, dễ trồng mà hơn thế nữa là bởi những niềm tin về phong thủy rằng cây tài lộc mang đến may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn, giúp sự nghiệp của gia chủ thành công, phát triển.
Cùng tìm hiểu về cây tài lộc để đón nhận mọi điều may mắn và tốt đẹp cho bản thân, gia đình, người thân cùng với chúng tôi nhé!

Tìm hiểu về cây tài lộc - cây Thần tài
Cây tài lộc hay cây Thần tài là loại cây mang đến may mắn

1. Nguồn gốc, xuất xứ của cây tài lộc

Cây Tài lộc được du nhập về Việt Nam khoảng trong vòng 02 năm trở lại đây. Tên khoa học của cây tài lộc là Hylocereus.
Xuất xứ, nguồn gốc của cây tài lộc đến từ châu Phi, Trung Đông, Châu Mỹ, Ấn Độ và cả Nhật Bản. Tuy nhiên, đa số cây Tài lộc được bày bán tại Việt Nam thường có xuất xứ từ Mexico (Bắc Mỹ).

2. Đặc điểm của cây tài lộc

Kích thước của cây tài lộc tương đối nhỏ, chỉ cao khoảng từ 15 – 20 cm. Do đó, loại cây này rất phù hợp cho dân văn phòng để ở bàn làm việc, hoặc ở nơi bàn bếp hoặc trên các kệ trang trí do vóc dáng nhỏ nhắn của mình.
Lá cây tài lộc có hình dáng thon dài, bề mặt nhẵn bóng với màu xanh đậm và chỉ mọc chủ yếu ở phần ngọn của cây. Thông thường, cây tài lộc được trồng trong chậu sứ với hình thù, kích thước phong phú, đa dạng. Theo đó, trên mặt đất chậu cây tài lộc thường sẽ được phủ một lớp cỏ xanh khá dày đặc. Bên cạnh đó, còn có quả, dưới gốc cây thường sẽ có khoảng từ 03 đến 05 trái to bằng ngón tay.
Điểm đặc biệt khác của loại cây này là có sức khỏe tốt, điển hình là nó rất dễ thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau. Khi trồng cây tài lộc, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian, cũng như công sức để chăm sóc do đặc tính phát triển khá nhanh. Một điểm đặc biệt khác là cây tài lộc còn có thể sống trong điều kiện nhiệt độ lạnh như phòng máy lạnh, thậm chí ở những nơi thiếu ánh nắng mặt trời.

3. Ý nghĩa của cây tài lộc

Tìm hiểu về cây tài lộc - cây Thần tài
Cây tài lộc mang đến cho gia chủ mọi điều tốt lành, sung túc và may mắn

Nếu bạn muốn trang trí không gian sống, không gian làm việc hoặc nhà của mình thì cây tài lộc chính là một lựa chọn trên cả tuyệt vời. Cây sẽ giúp không gian mà bạn trang trí trở nên đẹp mắt và thoải mái hơn do hình dáng đẹp hòa với màu sắc tươi tắn.
Mặt khác, cây tài lộc, bên cạnh công dụng trang trí thì còn được nhiều người ưa chuộng vì những ý nghĩa về mặt phong thủy của nó. Điển hình do mang tên là cây tài lộc, hay cây may mắn, cây thần tài, nhiều người cho rằng loài cây này có mang đến cho gia chủ mọi điều tốt lành, sung túc và may mắn. Đặc biệt, theo quan niệm, màu xanh từ lá cây có thể đem lại luồng năng lượng tốt giúp cải thiện sức khỏe, tinh thần, thúc đẩy công việc thông suốt cho người trồng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *