Năm loại cây tài lộc phong thủy mà bạn nên biết để trang trí cho ngôi nhà

05 loại cây tài lộc phong thủy mà bạn nên biết!

Năm loại cây tài lộc phong thủy mà bạn nên biết để trang trí cho ngôi nhà

Cây lưỡi hổ, kim tiền, lan Ý, hồng môn, kim ngân là 05 loại cây tài lộc phong thủy vừa mang những đặc điểm tốt về phong thủy, vừa dễ trồng cũng như chăm sóc.
Việc tạo không gian mát mẻ, thoải mái và gần gũi với thiên nhiên trong nhà bằng cách trang trí cây xanh là cách làm đơn giản, tiết kiệm. Theo đó, việc trồng cây xanh trong nhà khổng chỉ giúp làm đẹp không gian mà còn giúp thanh lọc không khí, cũng như giảm mệt mỏi, căng thẳng hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 05 loại cây tài lộc phong thủy này nhé!

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây tài lộc phong thủy phù hợp đặt ở phòng ngủ và phòng khách. Đặc biệt, theo các kết quả nghiên cứu, cây tài lộc phong thủy này có khả năng sản sinh ra khí O2 làm sạch không khí, cũng như có thể hấp thụ đến 107 loại độc tố trong nhà. Về mặt phong thuỷ, loại cây này mang đến may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ. Đặc biệt, với đặc tính không cần quá nhiều nước và ánh sáng nên người trồng sẽ đỡ tốn công sức cho việc chăm sóc. Ngoài ra việc trang trí cây tài lộc sẽ khiến không gian nhà bạn thêm phần ấn tượng do lá của cây có hình dáng thẳng đứng, cũng như cứng cáp.

05 loại cây tài lộc may mắn mà bạn nên biết!
Cây lưỡi hổ mang đến may mắn và tốt cho sức khỏe

2. Cây kim tiền

Với cái tên “kim tiền” của mình, ta có thể dễ dàng thấy được được ý nghĩa của loại cây tài lộc phong thủy này. Cây kim tiền là một trong những loại cây tài lộc phong thủy được ưa chuộng nhất bởi niềm tin rằng nó sẽ mang lại sự giàu có về mặt vật chất, tiền bạc cho gia chủ. Với cành lá cứng cáp, xanh tươi và dáng vẻ tràn trề sức sống, cây kim tiền thường được đặt ở phòng khách, phòng làm việc.

Cây phong thủy trồng trong nhà sinh tài lộc
Cây phong thủy trồng trong nhà sinh tài lộc

3. Cây lan Ý

Nếu bạn muốn lựa chọn một loài cây tài lộc phong thủy vừa có thể mang đến tài lộc và may mắn cho bạn cũng như có thể thanh lọc độc tố trong phòng và những ảnh hưởng bức xạ từ các thiết bị điện tử thì cây lan Ý chính là lựa chọn hàng đầu. Cây lan Ý có khả năng hấp thụ các chất độc trong không khí như xylene, benzen, toluene,… đây là các chất độc có trong sơn, sáp, đồng thời là khả năng diệt trừ nấm, mốc. Bên cạnh đó, cây lan Ý còn có một tên gọi khác là huệ hoà bình. Do đó, nó còn mang ý nghĩa biểu tượng cho sự bình yên, làm cho gia đình yên ấm, hạnh phúc, gia hòa vạn sự hưng.

05 loại cây tài lộc may mắn mà bạn nên biết!
Cây lan Ý mang đến tài lộc, thanh lọc độc tố trong phòng và bức xạ từ các thiết bị điện tử

4. Cây hồng môn

Cây hồng môn là một loại cây tài lộc phong thủy khá được ưa chuộng bởi tán lá to rộng, dày, đặc trừng bởi hoa hình trái tim. Vì vậy, khi trang trí cây hồng môn trong nhà khiến cho không gian sống và làm việc của bạn được cung cấp thêm sức sống sự tươi tắn và rực rỡ. Màu hồng của cây hồng môn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự phú quý cát tường, đặc biệt, việc trồng cây hồng môn trong nhà còn giúp người trồng cực kỳ có lợi trong chuyện nhân duyên.

05 loại cây tài lộc may mắn mà bạn nên biết!
Màu hồng của cây hồng môn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự phú quý cát tường

5. Cây kim ngân

Nói đến những loại cây tài lộc phong thủy thì không thể không nói đến cây kim ngân. Đây cũng là một loại cây không chỉ đem lại may mắn mà còn có khả năng làm sạch bầu không khí với khả năng chuyển hóa những chất gây hiệu ứng nhà kính thành khí oxy. Cây kim ngân có đặc điểm là trên 1 cành có 05 lá, theo đó tượng trưng cho ngũ hành bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Thông thường, cây sẽ được trồng theo số 1 – 3 – 5. Trồng 01 cây với ý nghĩa kiên cường bất khuất, trồng 03 cây với hàm ý là phúc lộc thọ, trồng 05 cây biểu trưng cho sự an khang thịnh vượng.

05 loại cây tài lộc phong thủy mà bạn nên biết!
cây kim ngân

Vừa rồi là 05 loại cây tài lộc phong thủy thường được trồng nhiều nhất, hãy sở hữu cho mình những loại cây này để cuộc sống và sự nghiệp của bạn được hạnh thông và phát triển nhé!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *