Gợi ý cho bạn một số cách lựa chọn cỏ nhân tạo để đảm bảo được chất lượng

Gợi ý cho bạn một số cách lựa chọn cỏ nhân tạo để đảm bảo được chất lượng

Gợi ý cho bạn một số cách lựa chọn cỏ nhân tạo để đảm bảo được chất lượng

Cỏ nhân tạo đã luôn được sử dụng rộng rãi, phổ biến, chúng không chỉ được sử dụng cho sân bóng đá, sân golf mà rất nhiều các công trình khác như trang trí sân vườn, trang trí nội ngoại thất, trải sân chơi,…. Tuy nhiên vì chưa có được hiểu biết cụ thể về loại cỏ này, phần nào sẽ làm cản trở đến hiệu suất tiêu dùng nếu không biết cách lựa chọn sao cho phù hợp.

Gợi ý cho bạn một số cách lựa chọn cỏ nhân tạo để đảm bảo được chất lượng
Cỏ nhân tạo

1. Một số thông số kỹ thuật cơ bản về cỏ nhân tạo

• Chiều cao của cỏ nhân tạo (Pile height) : Thường được đo bằng mi-li-mét
• Đơn vị đo lường (Dtex): Dùng để xem trọng lượng sợi cỏ nặng bao nhiêu trên 10.000m. Cỏ có Dtex 8800 có nghĩa là 10.000m sợi cỏ sẽ nặng 8800 gram. Như vậy, thông số Dtex càng cao thì cỏ càng dày và tốt hơn.
• Số mũi khâu (Stich Rate) trên mỗi 1 m dài hàng cỏ. Trên thị trường thường có các loại cỏ khoảng 130-200 mũi/ m dài.
• Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ (Gauge), thường sử dụng “inch”. Thông thường trên thị trường thường có các khoảng cách hàng là 3/4 inch, 3/8 inch hoặc 5/8 inch.
• Mật độ (Density): số lượng các mũi khâu trên mỗi mét vuông.
• Hình dạng của sợi cỏ: Từng loại cỏ sẽ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau với những hình dáng khác nhau. Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn loại cỏ mềm mại hay cứng cáp cho thích hợp.
• Ví dụ, đối với các sản phẩm cỏ nhân tạo để trang trí, trải trong sân vườn, bạn nên chọn những loại cỏ có chiều cao trung bình từ 01 – 3,5cm, và có detex từ 8800 – 19700. Theo đó, số mũi khâu thường là từ khoảng 140 – 180 mũi/m dài, khoảng cách hàng là khoảng 3/8 inch. Đối với các sản phẩm làm sân bóng đá, chúng ta nên chọn những loại cỏ nhân tạo có chiều cao từ 04 – 05cm, theo đó, detex từ khoảng từ 8800 – 16800, số mũi khâu từ 130 – 200 mũi/ m dài; đồng thời, khoảng cách hàng là 3/8 inch hoặc 5/8 inch.
• Khi tìm hiểu các sản phẩm cỏ nhân tạo, bạn sẽ thấy những thông số này vô cùng phổ biến. Với những thông số khác nhau thì đi kèm với đó là chất lượng và giá cả sản phẩm cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn không thể biết được thông số và mức giá có tương xứng hay không thì bạn có thể so sánh loại những loại cỏ có cùng thông số giữa các đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo để đưa ra đánh giá.

2. Lớp đế của cỏ nhân tạo

• Thông thường, cỏ nhân tạo có 2,3 lớp đế, được làm bằng cao su và một vài số lớp khác. Loại cỏ nhân tạo loại tốt thì lớp đế cũng sẽ bền hơn, dai hơn, đế mỏng rất dễ mục, bị vụn. Với một lớp đế tốt và loại cỏ tốt thì sẽ không bị tác động nhiều bởi thời tiết, tác động bởi các yếu tố môi trường khác khi đưa vào sử dụng.
• Các loại cỏ nhân tạo cao cấp sẽ được nhà sản xuất bảo hành trong thời gian từ 7-10 năm. Với các loại cỏ chất lượng tốt cũng sẽ bảo hành trong khoảng 3 – 5 năm. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có rất nhiều loại cỏ nhân tạo kém chất lượng, và tất nhiên sẽ không có bất cứ phiếu bảo hành nào cho những sản phẩm này. Mặc cho việc sử dụng rất nhanh bong, mục đế, rời sợi cỏ thì với ưu điểm là mức giá cực kỳ rẻ, những loại cỏ nhân tạo kém chất lượng này vẫn được bán ra khá chạy. Do đó, bạn nên nên cân nhắc cẩn thận mục đích sử dụng dài hay ngắn hạn, hoặc mức ngân sách của mình để lựa chọn loại cỏ nhân tạo cho phù hợp.
• Nếu muốn dùng cỏ nhân tạo cho việc trang trí ngắn hạn, trải sự kiện 1 vài lần thì bạn có thể dùng dòng cỏ “siêu rẻ”, nhưng nếu bạn làm sân bóng thì nên lựa chọn loại cỏ nhân tạo có chất lượng nếu bạn không muốn tốn rất nhiều thời gian, công sức mà sau một thời gian ngắn chỉ trong vòng 01 đến 02 năm là phải thay lớp cỏ cũ bằng lớp cỏ mới cho sân.

Gợi ý cho bạn một số cách lựa chọn cỏ nhân tạo để đảm bảo được chất lượng
Thảm cỏ nhân tạo

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *