Một số lưu ý khi ép hoa khô để bàn bằng cách sử dụng lò nướng đối lưu!

Một số lưu ý khi ép hoa khô để bàn với lò nướng đối lưu

Một số lưu ý khi ép hoa khô để bàn bằng cách sử dụng lò nướng đối lưu!

Nhiều người yêu thích hoa và muốn giữ chúng làm kỷ niệm lâu dài và trưng bày trên góc học tập hay bàn phòng khách thường sáng tạo những phương pháp ép hoa khô để bàn nhưng vận giữ được các nét đặc trưng của từng loài hoa. Tuy nhiên dù cách làm đơn giản nhưng vẫn đi kèm theo đó là sự cẩn thận trong từng giai đoạn cùng với điều kiện môi trường lúc thực hiện. Vậy thì khi làm hoa khô để bàn với lò nướng đối lưu cần phải lưu ý những vấn đề gì để đạt hiệu quả cao nhất với thành phẩm được tạo ra.

Một số lưu ý khi ép hoa khô để bàn bằng cách sử dụng lò nướng đối lưu!
Một số lưu ý khi ép hoa khô để bàn với lò nướng đối lưu

Làm hoa khô để bàn bằng lò nướng đối lưu

Một cách làm hoa khô để bàn chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là sử dụng lò nướng đối lưu. Với những loại hoa có nhiều cánh như cúc đại hóa hay thanh cúc thì phương pháp này quả là hoàn hảo.

Một số lưu ý khi ép hoa khô để bàn bằng cách sử dụng lò nướng đối lưu!
Dùng lò nướng đối lưu làm hoa khô để bàn

Bước thực hiện

  • Bước 1: Sử dụng một miếng lưới thép mỏng và cắt sao cho kích thước đủ chỗ cho tất cả các hoa muốn làm hoa khô để bàn. Sau đó thực hiện xuyên cuống hoa qua lưới sao cho cuống hoa ở dưới còn đài hoa ở trên
  • Bước 2: Bật nhiệt độ lò tầm 38 độ C sau đó để hoa đã làm ở bước trên vào, tiếp đến ta hạ nhiệt độ xuống thấp hơn để hoa khô để bàn khô từ từ.
  • Bước 3: Khi hoa đã khô hoàn toàn thì hãy lấy ra và phơi lên giá cho hoa nguội hẳn
  • Bước4: Dùng keo xịt tóc xịt lên những cánh hoa để giữ được độ bền cho hoa khô để bàn.
Một số lưu ý khi ép hoa khô để bàn bằng cách sử dụng lò nướng đối lưu!
Dùng keo xịt tóc làm hoa khô để bàn bền hơn

Lưu ý khi làm hoa khô để bàn

Bạn có thể tận dụng đài hoa chứa hạt để làm khô và dùng để trang trí như bát sen hay đài hoa mỹ nhân. Đặt nằm ngang một miếng lưới hoa hay lưới thép mỏng rồi sử dụng thêm hai miếng ván gỗ đóng vào tạo thành giá. Cắm sao cho phần cuống đài hoa khô để bàn có thể lơ lửng phía dưới.

Hoa khô để bàn sau khi hoàn thành màu sẽ tối hơn màu gốc. Thường thì màu trắng sẽ chuyển thành nâu, hay chuyển thành màu đen khi hoa màu đỏ thẫm hay tím, chỉ có màu vàng thì hoa khô để bàn vẫn có thể giữ lại gần như nguyên vẹn màu gốc.

Một số lưu ý khi ép hoa khô để bàn bằng cách sử dụng lò nướng đối lưu!
Hoa khô để bàn sẽ có màu sẫm hơn với màu gốc

Đối với keo silica khi bị ẩm sẽ chuyển thành màu hồng. Vậy thì để làm keo khô và tái sử dụng ở những lần làm hoa khô để bàn kế tiếp thì nên dùng một tờ giấy nướng bánh và đổ keo vào rồi cho vào lò nướng để từ 2-3 tiếng với nhiệt độ 121 độ C

Sau khi đã ngắt hoa từ cành thì hoa rất dễ bị phai màu. Bởi vậy, để đạt hiệu quả cao nhất khi làm hoa khô để bàn hãy tiến hành hoa khô để bàn làm ngay sau khi cắt.

Bạn vừa xem qua bài viết về những lưu ý khi làm hoa khô để bàn từ việc sử dụng lò nướng đối lưu. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sáng tạo nên những bông hoa để bạn lạ lẫm và hút mắt.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *