Các cách chọn cây cảnh giả trang trí hợp phong thủy không phải ai cũng biết

Cách chọn cây cảnh giả trang trí hợp phong thủy

Các cách chọn cây cảnh giả trang trí hợp phong thủy không phải ai cũng biết

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến cho con người luôn muốn tìm đến thiên nhiên, những mảng xanh cây cối để khiến tinh thần thoải mái. Do hạn chế về mặt thời gian, nên việc tìm đến những loại cây cảnh giả trang trí cho phòng khách, bàn làm việc, phòng ngủ,… đang là xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Với thiết kế hiện đại, cây cảnh giả giống như thật, vừa đáp ứng về mặt thẩm mỹ, vừa tiết kiệm thời gian chăm sóc mà còn có những ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc, sự may mắn, hạnh phúc cho gia chủ, cây cảnh giả là lựa chọn lý tưởng cho những người bận rộn. Vậy dùng cây cảnh giả để trang trí có những ý nghĩa gì? Lựa chọn cây cảnh giả như thế nào để hợp mệnh, hợp phong thủy? Cần chú ý những đặc điểm nào khi lựa chọn cây cảnh giả?

(i)Ý nghĩa của cây cảnh giả trong trang trí

Cây cảnh giả là lựa chọn tối ưu nhất đối với những người mong muốn có không gian xanh trong nhà, nhưng lại không có nhiều thời gian để chăm sóc, tưới nước. Trong một không gian kín, không có nắng gió như phòng làm việc, phòng ngủ khiến cho cây cảnh thật không thể phát triển, thì cây cảnh giả luôn là lựa chọn hàng đầu để vẫn đảm bảo được sự tươi mát, xinh đẹp cho căn phòng. Ngoài ra, một số cây cảnh giả cũng mang lại ý nghĩa phong thủy may mắn tài lộc. Cùng tìm hiểu một số loại cây cảnh giả mang ý nghĩa phong thủy nhé!

Cây bàng Singapo

cách chọn cây cảnh giả trang trí hợp phong thủy
Cây bàng Singapo

Cây bàng Singapo có hình dáng đứng thẳng, vươn lên phía trước tượng trưng cho sự luôn vươn lên trong cuộc sống, tán lá rộng giúp thu hút sự giàu sang, mang lại tài lộc cho gia chủ

Cây bàng Singapo thuộc hành mộc, rất tương sinh với người mệnh mộc và tuổi Tý, những người này nên có cây bàng Singapo trong nhà để luôn giàu sang phú quý.

Cây xương rồng ba cạnh giả

cách chọn cây cảnh giả trang trí hợp phong thủy
Cây xương rồng ba cạnh

Ngoài có ý nghĩa thể hiện ý chí kiên cường mạnh mẽ, vượt lên khó khăn trong môi trường khắt nghiệt, cây xương rồng ba cạnh còn giúp gia chủ tránh khỏi những luồng khí xấu trong thể giới tâm linh.

(ii)Cách lựa chọn cây cảnh giả phù hợp

Lựa chọn một chậu cây cảnh giả phù hợp với căn nhà sẽ giúp nâng giá trị của cây cảnh và cả căn nhà của bạn. Để được vậy bạn cần chú ý đến những yếu tố như sau:

Kích thước của cây: Nên lựa chọn những cây có kích thước phù hợp, không quá chiếm chỗ của căn phòng và vị trí sử dụng. Nếu ở bàn làm việc nên lựa chọn những chậu cây nhỏ tầm 15-20cm, còn ở không gian rộng như trước cửa thì có thể chọn cây tầm 90-100cm.

cách chọn cây cảnh giả trang trí hợp phong thủy
Cây cảnh giả để bàn

Màu sắc của cây: Màu sắc của cây phải phù hợp với tông màu căn phòng, màu của nội thất và cả mệnh của chủ nhân căn phòng. Nếu bạn mệnh Mộc và muốn có sự tươi mát thì bạn chọn những cây lá xanh, như cây bàng Singapo đã nhắc đến ở trên.

Cách chọn cây cảnh giả trang trí hợp phong thủy
Cách chọn cây cảnh giả trang trí hợp phong thủy

Ý nghĩa theo phong thủy của cây: Nên lựa chọn những cây cảnh giả phù hợp với mệnh của gia chủ, hoặc mang lại những ý nghĩa phong thủy tốt như cây phát tài mang lại tài lộc, may mắn, cây trầu bà tượng trưng cho sự may mắn, bình an,…

Mỗi loại cây cảnh giả đều có ý nghĩa nhất định tùy vào mục đích sử dụng, nên tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn cây trang trí phù hợp tránh dẫn đến sự rắc rối và phong thủy xấu cho căn nhà.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *